Sáng ngày 5/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Thông tin Thang máy Quốc tế PALEA/VNEA do Hiệp hội Thang máy, Thang cuốn Châu Á – Thái Bình Dương (PALEA) tổ chức; Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) là đơn vị chủ nhà đăng cai hội thảo. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện – VNEA, đứng ra đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế về thang máy.

Hội thảo thu hút hơn 70 khách mời tham dự từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội và các cơ quan quản lý trong và ngoài nước.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại Hội thảo:

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Lê Văn Thanh hy vọng Hội thảo không chỉ là tiền đề để xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thang máy mà còn thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế.

Ông Graham Worthington – Chủ tịch PALEA giới thiệu chương trình, phát biểu chào mừng

Ông Nguyễn Đức Hạnh – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy trình bày tham luận
Quy chuẩn, Tiêu chuẩn và Sáng kiến từ VNEA”.

Ông Eric Darmenia – Thư ký PALEA, kiêm Cố vấn cấp cao Tập đoàn Jardine Schindler Úc trình bày tham luận
Thang máy cũ và vấn đề bảo trì, hiện đại hóa”

Ông Kaiser Cheung – Đại diện Hiệp hội Nhà thầu Thang máy và Thang cuốn Hồng Kông và ông Tse Man Ho – Chuyên gia Kỹ thuật Cục Dịch vụ Cơ điện Hồng Kông trình bày tại Hội thảo.

Được biết, Cục Dịch vụ Cơ Điện Hồng Kông (EMSD) và Hiệp hội Nhà thầu Thang máy và Thang cuốn Hồng Kông (LECA) đã hợp tác chặt chẽ với nhau không chỉ để nâng cao và thúc đẩy quy định an toàn thang máy mà còn đưa ra những sáng kiến mới nhằm cải thiện vấn đề xung quanh công tác bảo trì và giảm thời gian thang máy gặp sự cố.

Ông Sundar Neelakandan – Ủy viên PALEA/KONE trình bày tham luận
“Các Tổ chức Chứng nhận (Notified Bodies) và vai trò trong ngành thang máy”

Ông Bong Won Kang – Trưởng phòng Cơ quan An toàn Thang máy Hàn Quốc (KoELSA) trình bày tham luận
Hoạt động Tiêu chuẩn hóa Thang máy tại Hàn Quốc và Triển lãm Thang máy Quốc tế Hàn Quốc”

Bằng hình thức trực tuyến, ông Esfandiar Gharibaan – Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật CEN/TC 10, Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (CEN) đã trình bày tham luận
Bộ Quy chuẩn, Tiêu chuẩn toàn cầu và Sáng kiến hài hòa các yêu cầu an toàn của CEN/ISO

Với chủ đề Quy tắc và An toàn trong Thang máy, Hội thảo đã nhận được sự tập trung lắng nghe và trao đổi ý kiến từ những cá nhân trong nước và quốc tế đang hoạt động ở nhiều khía cạnh khác trong liên quan đến thang máy.

Hội thảo cũng mời đến đại diện của nhiều doanh nghiệp thang máy Việt Nam như Pacific, Hisa, TK Elevator, ALPEC, Tân Lập, iTek, Mekamic, Vạn Sự Lợi,…

Bên cạnh các doanh nghiệp thang máy trong nước, Hội thảo cũng có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp thang máy nước ngoài tại Việt Nam như Schindler Việt Nam, KONE Việt Nam, Hitachi Việt Nam, Mitsubishi Việt Nam, Otis Việt Nam,…

Đây cũng là cơ hội để các cá nhân kết nối, giao lưu hướng tới các trao đổi kinh nghiệp, học hỏi giữa các cá nhân, đơn vị trong khu vực và toàn cầu.

Kết thúc Hội thảo, Ban thường vụ Hiệp hội Thang máy và Thang cuốn Châu Á – Thái Bình Dương (đứng 2 bên) đã cùng chụp ảnh lưu niệm với toàn thể khách mời tham dự. Hội thảo đã khép lại với nhiều thông tin hữu ích, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu và phát triển trong tương lai.

Nội dung: Minh Dương & Phương Trang
Đồ họa: Tài Giang
Hình ảnh: Khắc Tiệp